Ngày 01/6 vừa qua, Viện Kỹ thuật Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Công ty TNHH TM&DV CarTek tổ chức buổi Tập huấn chẩn đoán ô tô nhằm cập nhật phương pháp sử dụng các thiết bị thực hành, phục vụ cho công tác nghiên cứu, giảng dạy ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô và một số ngành liên quan tại HUTECH.

buoi_tapHuan

Buổi Tập huấn chẩn đoán ô tô diễn ra tại Viện Công nghệ cao HUTECH (Khu Công nghệ cao TP.HCM)

Tham dự buổi tập huấn có PGS.TS Nguyễn Thanh Phương – Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Kỹ thuật HUTECH; TS. Nguyễn Văn Nhanh – Phó Viện trưởng, các giảng viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô và một số ngành đào tạo liên quan. Đại diện Công ty TNHH TM&DV CarTek đồng hành cùng quý thầy cô gồm có ông Bạch Ngọc Trần Lý – Giám đốc kinh doanh và các chuyên viên kỹ thuật của Công ty.

lanh dao giang vien

Lãnh đạo, giảng viên Viện Kỹ thuật HUTECH cùng các đại diện Công ty TNHH TM&DV CarTek

Tại buổi tập huấn, các chuyên viên kỹ thuật của Công ty TNHH TM&DV CarTek lần lượt giới thiệu đến quý thầy cô công nghệ kiểm tra mức độ ảnh hưởng của khí thải của ô tô đối với môi trường và đánh giá cơ hội vận hành của ô tô thông qua khí thải, phương pháp đánh giá khí thải thông qua các thiết bị công nghệ như OBD1, OBD2 (chẩn đoán trên bo mạch) với sự kết hợp của thao tác điều khiển động cơ máy tính, động cơ điện tử,…

giangvien_1
giangvien_2
giangvien_3
giangvien_4

Giảng viên Viện Kỹ thuật HUTECH cập nhật các công nghệ chẩn đoán ô tô hiện đại

Trong khuôn khổ buổi tập huấn, phía Công ty cũng hướng dẫn giảng viên sử dụng mô hình Hộp giả lập – Phần mềm mô phỏng. Đây là công cụ hỗ trợ việc giảng dạy và học tập các học phần liên quan đến chẩn đoán ô tô với khả năng mô phỏng xe, DTC, code,… cũng như quản lý quá trình học tập của học viên.

quyThayCo_1
quyThayCo_3

Quý thầy cô tìm hiểu quy trình vận hành của các thiết bị mới

Được biết, những công nghệ này sẽ được đưa vào chương trình giảng dạy thực hành dành cho sinh viên khối ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô – Điện – Điện tử của Viện Kỹ thuật HUTECH trong thời gian tới. Việc hợp tác chặt chẽ giữa Nhà trường và doanh nghiệp ngay từ trong công tác đào tạo với các thiết bị tiên tiến cũng góp phần nâng cao giá trị thực tiễn cho chương trình đào tạo, mở ra cơ hội tiếp cận, học tập và nghiên cứu các công nghệ mới cho sinh viên.

buoiHuanLuyen

Buổi tập huấn góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, đặc biệt là với các học phần thực hành chẩn đoán ô tô

Buổi tập huấn cũng góp phần củng cố mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa HUTECH với Công ty TNHH TM&DV CarTek. Hy vọng rằng, hai bên sẽ còn tiến xa hơn trong quan hệ hợp tác, đẩy mạnh phát triển đào tạo, tạo thêm cơ hội cho sinh viên .