Chúng ta không cần phải là một người kỹ thuật viên thì mới có thể theo dõi tình trạng sức khỏe của chiếc xe của mình, đơn giản chúng ta chỉ cần thường xuyên kiểm tra hay chú ý tới những thay đổi bất thường. Khi nhận thấy một triệu chứng nào đó khác thường xảy ra, chúng ta có thể tự chẩn đoán được và tiến hành kiểm tra cơ bản để biết được xe đang gặp phải vấn đề gì.

undefined

Âm thanh xuất phát từ xe

Bất cứ âm thanh nào khác lạ phát ra từ xe của chúng ta cũng phải được kiểm tra thật kỹ để tìm ra nguyên nhân để nhanh chóng khắc phục bộ phận nào đó khi chúng gặp vấn đề.

– Tiếng phát ra dưới nắp ca-pô: Thường do dây đai bị lỏng, cũng có thể vấn đề là do bình ắc-quy quá nóng.

– Tiếng rít nghe chói tai khi đang di chuyển: Đây có thể là dấu hiệu cho biết má phanh bị mòn.

– Thấy khói hoặc hơi nước từ dưới nắp ca-pô: Xe quá nóng, có thể vấn đề ở bộ tản nhiệt và hơi nước thường có màu trắng giúp chúng ta dễ dàng nhận ra.

Tự chẩn đoán tình trạng của xe qua các triệu chứng bằng máy chẩn đoán CarTek 3240

– Nếu bạn thấy rằng khi lái xe vô-lăng phản ứng chậm so với lúc chúng ta điều khiển: Nguyên nhân có thể do hệ thống trợ lực lái có vấn đề.

– Khởi động nhưng xe vẫn không hoạt động: Có thể do ắc-quy bị hỏng, hay do máy khởi động có trục trặc cần chúng ta kiểm tra.

Đây chỉ là một số dấu hiệu cơ bản để kiểm tra chiếc xe của bạn, để giữ nó trong tình trạng luôn vận hành tốt thì chúng ta nên làm theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất và thường xuyên chăm sóc, bảo dưỡng theo đúng định kỳ.

Nguồn tham khảo: Confused.com